món này ngon cực
làm lại còn dễ nữa nhưng hơi tốn tiền nhưng được ăn còn jì !!!
![Very Happy](https://2img.net/i/fa/i/smiles/icon_biggrin.png)
Kem dâu tây:
Nguyên liệu:
- 340 g dâu tây tươi, cắt bỏ phần đầu
- 1 muỗng canh nước chanh ép
- 1 muỗng canh đường
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 1/4 tách đường
- 1 tách sữa
- 1 muỗng cà phê bột vani
- 1 muỗng cà phê đậu vani
Thực hiện:
Trước hết chuẩn bị kem vani. Đánh lòng đỏ trứng và đường cho đến khi đặc và hơi đổi màu.
Đun sôi sữa và vani.
Từ từ cho 1/4 sữa vào hỗn hợp trứng trong khi đó vẫn đánh mạnh.
Cho hỗn hợp này vào phần sữa còn lại và đun sôi trên lửa nhỏ. Quậy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho vani vào và quậy đều.
Đổ hỗn hợp này qua một cái máy lọc để lấy hạt vani và bất cứ vật lớn nào khác. Làm nguội trong một thùng nước đá và để đông lạnh trong 2 giờ.
Rửa và lau sạch dâu, đặt vào ly thủy tinh và đổ kem vani vào.
và bắt đầu chén thui
![Hưỡng dẫn làm kem dâu tây!!! B279461](https://2img.net/h/naungon.com/huongdanlammonan/images/b279461.jpg)
![Hưỡng dẫn làm kem dâu tây!!! Kem-dau](https://2img.net/h/i134.photobucket.com/albums/q104/VuThu_photos/kem-dau.jpg)